STEK PreCut Software : การมีเทคโนโลยีที่ดีมาช่วยให้งานบริการมีประสิทธิภาพกับร้านค้าติดตั้ง จะมีประโยชน์อย่างยิ่ง เพื่อให้การบริหารงาน มีความรวดเร็ว ว่องไว มีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด รวมทั้งประหยัด ต้นทุนวัตถุดิบ ลดเวลาที่ใช้ให้น้อยลง ทาง STEK จึงได้ลงทุนพัฒนา Software เพื่อนำมาใช้บริหารจัดการ ได้แก่ โปรแกรมสำหรับตัดแบบฟิล์ม(ทั้งPPF/WF) ให้ตรงกับรุ่นรถ แทนการแกะแบบแล้วกรีดตัดด้วยมือ ที่เรียกว่า “STEK Precut Software” รวมทั้งโปรแกรมการบริหารงาน ร้านค้า/ลูกค้า และการตลาด Operation/Management

image

       จากประสบการณ์ด้านงานติดตั้งฟิล์มกันรอยของ STEK Paint Protection Film ทั่วทุกมุมโลก เราศึกษาและรวมรวมข้อมูลเชิงสถิติไว้ พบว่าการติดตั้ง PPF โดยใช้คนติดตั้งแบบธรรมดาจะใช้ฟิล์มเปลืองมาก โดยใช้วิธีการนำฟิล์มไปทาบกับผิวรถแล้วตัด ซึ่งไม่สามารถบริหารจัดการพื้นที่ของฟิล์มได้อย่างเต็มที่ ทำให้ใช้ฟิล์มค่อนข้างเปลืองอย่างมาก และการติดตั้งด้วยมือจะต้องใช้มีดคัตเตอร์กรีดฟิล์มบนผิวของรถ มีโอกาสก่อความเสียหายสูงมากถึงแม้ว่าช่างจะมีความชำนาญ ซึ่งความเสียหายเหล่านั้นจะกระทบต่อความเชื่อมั่นของลูกค้ารวมถึงเจ้าของร้านติดตั้งและช่างไปด้วย อีกหนึ่งปัจจัยหลักของการติดตั้งด้วยมือจะต้องใช้เวลาติดตั้งนาน 2-3 วันต่อคัน ซึ่งคือต้นทุนที่ไม่สามารถควบคุมได้จึงทำให้ราคาติดตั้งแพงไปด้วย STEK Thailand จึงได้มีการตั้งทีมพัฒนา Software STEK Precut Software ขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาและจุดบกพร่องต่างๆในการติดตั้งฟิล์ม PPF เพื่อให้ได้ Pattern ที่ตรงรุ่นและติดตั้งได้พอดีกับชิ้นงานสามารถพับเก็บขอบได้อย่างสวยงาม มีทั้งแบบของภายนอกรถและภายในรถอย่างครบถ้วน ทีมงาน STEK Precut software ได้เริ่มพัฒนาและปรับปรุงมาตั้งแต่ปลายปี 2019 จนถึงปัจจุบัน Software สามารถใช้งานได้จริงกับการติดตั้งฟิล์ม PPF สามารถลดการใช้ฟิล์มลงได้กว่า 30% และลดเวลาในการติดตั้งไปจากเดิมใช้เวลาต่อ 1 คันต้องใช้เวลาติดตั้ง 2-3 วัน เหลือเพียง 1-2 วันเท่านั้น

การตัดชิ้นส่วนของรถยนต์ภายนอก

          การเก็บแบบของรถนั้นเป็นขั้นตอนที่พิถีพิถันอย่างสูง เพราะรายละเอียดของรถแต่ละคันนั้นไม่เหมือนกัน การติดตั้งในตำแหน่งต่างๆมีความยากและง่ายต่างกัน จุดที่มีความยากที่สุดในการติดตั้งคือ Front Bumper หรือ กันชนหน้าของรถนั่นเอง จุดนี้จะใช้ฟิล์มโดยเฉลี่ยประมาณ 2.5 เมตร มีความเสี่ยงสูงมากในการติดตั้งที่จะผิดพลาดถ้าติดตั้งไม่ชำนาญ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะ STEK Precut Software ได้ทำการออกแบบและปรับแต่งลายเส้นให้เข้าพอดีกับตัวกันชนหน้าอย่างลงตัว และสามารถพับขอบเก็บงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ต้องกังวลหลังติดตั้งว่าจะมีปัญหาตามมาภายหลัง ทุกจุดของชิ้นส่วนภายนอกเราใช้หลักการทำแบบเหมือนกันทุกจุด จุดไหนที่หุ้มขอบและพับเก็บงานได้เราจะทำแบบให้หุ้มได้ทั้งหมด เพื่อความสวยงามและสมบูรณ์แบบของการติดตั้งฟิล์มกันรอย

          เมื่อตัด Pattern ผ่าน Softeware ของ STEK ท่านจะสามารถควบคุมและบริหารจัดการพื้นที่ของฟิล์มได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการใช้ฟิล์มและเพิ่มพื้นที่ในการตัดชิ้นงานอื่นเเทน เพิ่มโอกาสในการทำกำไรได้มากขึ้น ลดโอกาสในการทำงานผิดพลาด ลดความเสี่ยงที่จะก่อความเสียหายต่อผิวรถ การติดตั้งด้วยฟิล์มที่ตัดจาก Software จะทำให้งานมีความสวยงาม รอยตัดด้วยเครื่องตัดจะมีความตรงสวยงาม การเก็บงานสามารถทำได้โดยง่าย ลดขั้นตอนการทำแบบด้วยมือได้หลายชั่วโมง ที่สำคัญคือไม่จำเป็นต้องเป็นช่างที่ผ่านการทำงานมาหลายปีก็สามารถติดตั้งได้ เพียงแค่รู้เทคนิคและขั้นตอนในการติดตั้งก็สามารถทำงานติดตั้งฟิล์มได้เลย

image
image

การตัดชิ้นส่วนภายในห้องโดยสาร

          ภายในห้องโดยสารเป็นอีกหนึ่งจุดที่มองข้ามไม่ได้ ถึงแม้ว่าจุดประสงค์หลักของการติดตั้งฟิล์มกันรอยภายนอกนั้น คือการป้องกันสะเก็ดหินและคราบต่างๆ ภายในห้องโดยสารก็มีความเสี่ยงไม่แพ้กัน เพราะว่าพฤติกรรมของผู้ขับขี่แต่ละคนไม่เหมือนกัน มีการดื่มเครื่องดื่มบนรถ ทานอาหารบนรถ รวมไปถึงเครื่องประดับต่างๆที่จะมีโอกาสในการไปขีดเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ภายในห้องโดยสาร STEK Precut Software ได้คำนึงถึงการใช้งานที่ครบถ้วน เราจึงได้มีการทำแบบภายในห้องโดยสารไปควบคู่กับภภายนอก เพื่อความสมบูรณ์ของงานติดตั้งฟิล์มกันรอย Pattern ภายในห้องโดยสารของ STEK มีความปราณีตในการทำแบบอย่างสูง เพื่อให้ได้แบบที่ตัดออกมาแล้วพอดีกับชิ้นงานและตรงรุ่น การติดตั้งก็สามารถทำได้โดยง่ายไม่ต้องมีความเสี่ยงใดๆมาเกี่ยวข้อง เพื่อความสบายใจของเจ้าของรถและช่างที่ทำงาน จึงทำให้งานที่ออกมาสวยงามราบรื่น ไร้ความเสียหาย เพื่อความสุขของลูกค้าที่จะนำรถไปใช้งานได้อย่างสบายใจไร้กังวลเรื่องรอยขีดข่วนและคราบสกปรกอีกต่อไป

image
image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้